Danh Mục Menu

Sản Xuất Kinh Doanh Đồ Gỗ

Dịch Vụ Phim , Ảnh

Cơ Khí - Chế Tạo

Dịch Vụ Sửa Chữa Trọn Gói

Phần Mềm Công Nghệ

Mua Bán Nhà Đất


Xem ảnh lớn

Web Hosting

Đăng ngày 21-05-2022 10:06:25 AM - 591 Lượt xem

Đánh giá : 0 điểm 1 2 3 4 5

Chia sẻ :
Web Hosting là gì ?
 
Theo định nghĩa cơ bản nhất thì Web hosting hay Web host hay Host, Hosting là một loại dịch vụ lưu trữ trên Internet qua đó cho phép các cá nhân và tổ chức có thể thiết lập và quảng bá website của họ thông qua môi trường WWW (World Wide Web).
“Web hosts” hay còn gọi là HP (hosting provider) là những công ty cung cấp hoặc cho thuê không gian lưu trữ từ các máy chủ vật lý hoặc máy chủ điện toán đám mây (Cloud VPS, Cloud Server) của họ cho cộng đồng người dùng. Nói một cách khác là các HP này cung cấp dịch vụ kết nối Internet (thông trường trong một trung tâm dữ liệu). Bên cạnh đó các “Web hosts” cũng có thể cung cấp dịch vụ lưu trữ không gian trong các trung tâm dữ liệu nhằm giúp các khách hàng kết nối Internet tới nhiều máy chủ vật lý hoặc cụm máy chủ điện toán đám mây (cloud server, cloud vps) ở các tủ rack chuyên dụng.
Khái niệm về dịch vụ web hosting rất rộng. Hiểu theo nghĩa thông dụng thì nó cho phép trang web, các tập tin dữ liệu nhỏ có thể được tải lên (uploaded) thông qua giao thức FTP (File Transfer Protocol) hoặc thông qua giao thức web. Các tập tin thường được đưa lên website thông qua các thao tác xử lý tối giản. Đôi khi một số nhà cung cấp dịch vụ hosting (Internet Service Providers) – còn gọi là ISP, cung cấp các dịch vụ hosting, cloud hosting miễn phí ví dụ như Nguyên Phong ở thị trường Việt Nam. Các cá nhân và tổ chức còn có thể xây dựng trang web và lưu trữ chúng thông qua các nhà cung cấp thứ cấp ví dụ như thông qua mạng lưới đại lý từ Nguyên Phong.
Ở Nguyên Phong, các gói website cơ bản, cá nhân thường sẽ phù hợp với gói host cá nhân. Các trang web phức hợp đòi hỏi phải thuê một gói hosting cao cấp như host doanh nghiệp, hosting không giới hạn hoặc cloud hosting nhằm đáp ứng chạy tốt trên các nền tảng mã nguồn như PHP, Java, Ruby, ASP.Net, Python… Ngoài ra hiện nay các gói hosting của Nguyên Phong đặc biệt đều cho phép tích hợp chứng thực số SSL (Secure Sockets Layer) – điều mà không phải HP nào ở Việt Nam cũng làm được tạo thuận lợi cho các dự án website thương mại điện tử.
Hosting do Nguyên Phong cung cấp đi kèm với phần mềm quản trị hosting (control panel) Direct Admin phiên bản mới nhất 2015 đảm bảo giao diện sử dụng thân thiện với người dùng cùng với các tính năng nổi bật về sức mạnh vận hành hệ thống và bảo mật như : tự cấu hình phiên bản PHP đảm bảo tương thích tất cả mã nguồn thông dụng trên thị trường, cơ chế bật tắt dịch vụ chống DDOS cho từng host đảm bảo giảm thiểu thiệt hại khi bị tấn công từ chối dịch vụ đơn giản chỉ bằng một vài thao tác, tính năng bảo mật mạnh mẽ nhất chống local attack đảm bảo an toàn dữ liệu cho khách hàng, đặc tính có sẵn giúp tăng tốc website khi sử dụng host hỗ trợ rất nhiều cho công việc SEO của các khách hàng có liên quan.
Nói tóm lại, nếu bạn chỉ có tên miền (domain) mà không có dịch vụ Web Hosting thì bạn không thể có một trang web được.
 

 
Website và Web Hosting là g?
 
Website bạn có thể hiểu như một quảng cáo trên các trang vàng, nhưng có điểm khác ở chỗ nó cho phép người xem có thể thực hiện nhiều việc hơn như giao tiếp, trao đổi thông tin với người chủ website và với những người truy cập khác, tìm kiếm, giao dịch mua bán…vv. Hàng triệu người trên khắp thế giới có thể truy cập website, nhìn thấy nó chứ không giới hạn trong phạm vi lãnh thổ nào cả. Website đó mở cửa 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, quanh năm, cho phép khách hàng của bạn tìm kiếm thông tin, xem, mua sản phẩm và dịch vụ của bạn bất cứ lúc nào họ muốn.
Web Hosting đơn giả là một dịch vụ lưu trữ Website, cung cấp dịch vụ hạ tầng cho Website của bạn hoạt động. Ưu điểm của Web Hosting là hầu hết mọi yêu cầu của bạn đều được nhân viên kỹ thuật đáp ứng, họ cũng theo dõi máy chủ 24/7 để chắc rằng máy chủ hoạt động ổn định.

Web Hosting chia sẻ là gì? 


Đối với Web Hosting chia sẻ, nhà cung cấp sẽ đặt nhiều website của các khách hàng khác nhau vào chung một máy chủ. Shared Web Hosting là một giải pháp hiệu quả về chi phí cho cả hai bên và khách hàng cũng được sử dụng máy chủ rất mạnh. Tuy nhiên, Shared Web Hosting có thể xảy ra tình trạng nghẽn do một trong số website đặt trên đó chiếm quá nhiều xử lý (CPU, RAM), hoặc lạm dụng để gởi email spam. Những trường hợp này nhà cung cấp thường chọn giải pháp tắt website đó để đảm bảo cho các website khác hoạt động.
Trong đa số trường hợp, Shared Web Hosting vẫn là lựa chọn tối ưu về chi phí và hiệu năng. Có thể bạn bỏ tiền ra thuê máy chủ ảo (VPS) vẫn không đáp ứng được số lượng truy cập của website trong khi Shared Web Hosting thì lại hoạt động tốt.

Bao lâu thì dịch vụ đăng ký hoàn tất và sử dụng được? 

Việc đăng ký bắt đầu được xử lý ngay sau khi nhân viên kinh doanh xác nhận thanh toán với bạn. Nếu tên miền bạn đã đăng ký trước đây, Web Hosting sẽ được kích hoạt trong vòng một giờ hoặc không quá 48 giờ trong trường hợp ngoại lệ. Nếu tên miền được đăng ký mới kèm theo Web Hosting, bạn sẽ nhận được email thông báo Web Hosting đã hoàn tất nhưng tên miền mới cần ít nhất 48 giờ để các máy chủ DNS trên thế giới cập nhật việc phân giải tên miền.

Web của tôi có bị đặt quảng cáo hay gì không? 

Không!. Chúng tôi không can thiệp, sửa đổi hay lợi dụng website của khách hàng với bất kỳ mục đích hay hình thức nào.

Tôi đã đăng ký tên miền ở nơi khác, tôi có thể đăng ký Web Hosting ở Nguyên Phong không?

Được. Sau khi đăng ký Hosting , chúng tôi sẽ email cho bạn biết các thông số như IP, Port… Bạn chỉ cần trỏ tên miền về IP đó để sử dụng. Bạn cũng có thể chuyển tên miền về Nguyên Phong quản lý và gia hạn cho thuận tiện.

Web Hosting được sao lưu (backup) như thế nào ?

Chúng tôi Backup định kỳ mỗi tuần và mỗi tháng. Bạn có thể yêu cầu khôi phục dữ liệu thông qua hệ thống trợ giúp của chúng tôi.

Sản phẩm này không có hình ảnh khác

Nội dung vừa xem

 

Thông Tin Điển Hình

Thống Kê Lượt Truy Cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 688
  • Tháng hiện tại: 18795
  • Tổng lượt truy cập: 1804050